Dự án AI PoC: Ví dụ thực tế từ doanh nghiệp

Gabby Nguyen | 3 phút đọc

Mang đến những giải pháp thực tế giúp cắt giảm chi phí và tạo ra đột phá, AI PoC là những dự án được rất nhiều doanh nghiệp theo đuổi và đầu tư. Trên thực tế, đã có rất nhiều dự án AI PoC đã ra đời và giúp các công ty giải quyết nhiều thách thức khác nhau. Hãy cùng khám phá những ví dụ về AI PoC trong thực tế trong bài viết dưới đây!

1. Dự án AI PoC cho xe ô tô tự động (Volkswagen và IOTA)

Năm 2018, IOTA và Volkswagen đã cùng nhau giới thiệu về dự án Proof of Concept tại triển lãm Cebit 18’Expo tại Đức. PoC cho phép Volkswagen sử dụng mạng lưới Tangle của IOTA để chuyển các cập nhật phần mềm tới các thiết bị di động không dây (OTA update). Theo Volkswagen, những thách thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay chính là sự sở hữu tập trung dữ liệu sẽ khiến việc xác thực độ tin cậy (không bị làm giả) của dữ liệu khó khăn hơn. Tính thiếu minh bạch sẽ dẫn tới giảm lòng tin giữa các đối tác và quy trình xử lý văn bản phức tạp hơn. Mục tiêu của dự án hợp tác giữa hai công ty là để đảm bảo tính minh bạch cho hệ thống dữ liệu thông qua nâng cấp OTA, xây dựng trung gian lưu trữ và truy xuất dữ liệu kiểm toán. Tích hợp công nghệ của IOTA vào hệ thống sẵn có để gia tăng khả năng trao đổi thông tin giữa các thiết bị điện tử để tận dụng nguồn dữ liệu thu thập được.

Mô hình Tangle của IOTA giúp Volkswagen giải quyết được nhiều thách thức liên quan đến độ tin cậy của dữ liệu.

Nguồn: https://www.volkswagen.com

Mô hình Tangle của IOTA chính là chìa khoá để đem lại những lợi ích như tạo dựng tính minh bạch và niềm tin trên các nền tảng kỹ thuật số với khách hàng, nhà chức trách và các bên thứ ba; thu hồi sản phẩm dễ dàng hay chống thay đổi và đảm bảo minh bạch dữ liệu. 

Hiện tại Volkswagen Group là một trong những nhà sản xuất ô tô tự động lớn nhất thế giới gồm 120 cơ sở sản xuất trên 30 quốc gia. Trong năm 2017, Volkswagen đã bán ra 10,741 triệu xe trên toàn cầu. IOTA hiện đang đứng thứ 9 trên CoinMarketCap với tổng giá trị vốn hoá thị trường trên $3 tỷ.

2. Dự án PoC về Tích hợp AutoCad

Dự án Proof of Concept này được thực hiện bởi công ty phát triển phần mềm Schnell tại London Anh. Schnell nhận được đơn đặt hàng từ một công ty nổi tiếng đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất các giải pháp sản xuất bánh nướng công nghiệp. Doanh nghiệp này muốn rút ngắn chu kỳ bán hàng của họ bằng cách sử dụng công nghệ web mới nhất để đơn giản hóa quy trình đặt hàng. Thách thức chính khi triển khai giải pháp là:

  • Phát triển một cổng web đơn giản, dễ sử dụng để hướng dẫn khách hàng trong quá trình đặt hàng

  • Kết hợp các xác nhận để đảm bảo tất cả dữ liệu do khách hàng cung cấp nằm trong các hướng dẫn được xác định trước

  • Cho phép lặp lại thứ tự một lần click

  • Kết xuất đầu ra 2D & 3D từ AutoCAD cho khách hàng để xác thực lần cuối trước khi đặt hàng cuối cùng

Schnell đã phát triển và tích hợp cổng web bespoke với AutoCAD để tạo và kết xuất đầu ra 2D & 3D

cho đơn đặt hàng của mình.

Nguồn: https://www.zago.se/

Để giải quyết những thách thức trên, Schnell đã đưa ra giải pháp phát triển một cổng web tích hợp đầy đủ có khả năng quản lý tài khoản khách hàng, quản lý đơn hàng và quy trình làm việc để đảm bảo tính nhất quán và minh bạch trong mỗi đơn hàng. Thử thách tích hợp với AutoCAD đã được giải quyết bằng cách phát triển API có thể sử dụng lại và dịch dữ liệu thu thập được qua cổng web sang định dạng thân thiện với AutoCAD. Đầu ra được tạo từ hình ảnh AutoCAD, 2D & 3D được hiển thị thông qua trình duyệt tiêu chuẩn. Sau khi chứng minh thành công giá trị kinh doanh của dự án PoC cho đội ngũ quản lý và bán hàng, Schnell tiếp tục xây dựng các tính năng và chức năng bổ sung để có thể sử dụng tương tự trong môi trường sản xuất thực tế.

3. Dự án PoC: Tự động nhập dữ liệu vào nhiều hệ thống

Dự án này được đưa ra bởi Extra Technology, công ty công nghệ chuyên tư vấn và đào tạo kỹ năng tự động hóa quy trình, tự động hóa phát hành, tự động hóa khối lượng công việc và tự động hóa quá trình robot. Khách hàng của Extra Technology là một nhà môi giới thế chấp Buy-to-let (BTL - Mua nhà để cho thuê chứ không phải để sống) với quyền truy cập vào nhiều người cho vay và nhà môi giới. 

Trong trường hợp của nhà môi giới thế chấp này, việc tự động hóa quá trình robot (RPA) là rất cần thiết. Giao diện cho những người cho vay của họ là màn hình dựa trên web và không có giải pháp dựa trên Giao diện chương trình ứng dụng (Application Program Interface - API) để tích hợp trực tiếp với các hệ thống cho vay. Do đó để xin thế chấp, khách hàng phải mất nhiều thời gian để tự nhập chi tiết trên các trang web mục tiêu mà hầu hết trong số đó là trong hệ thống Sage CRM của riêng họ. Việc khóa thủ công và sao chép và dán thông tin từ SAGE khiến quá trình tốn nhiều công sức và dễ bị lỗi. Hơn thế, việc sao chép và dán thông tin từ SAGE khiến quá trình tốn nhiều công sức và dễ bị lỗi.

Extra Technology đã thực hiện một dự án PoC với giải pháp tự động nhập dữ liệu vào nhiều hệ thống.

Nguồn ảnh: https://www.marketwatch.com/

Sau khi thống nhất với Extra Technology, khách hàng đã quyết định cách tốt nhất để đánh giá quy trình tự động nhập dữ liệu vào nhiều hệ thống là thông qua dự án PoC. Giải pháp được đưa ra là sử dụng cách tiếp cận thực tế, chụp tất cả các màn hình từ hệ thống đích và nhập dữ liệu. Những dữ liệu này được cung cấp cho nhóm dưới dạng các ảnh chụp màn hình khi quá trình bắt đầu. Quy trình triển khai dự án PoC được đội ngũ Extra Technology thực hiện trong vòng 3 ngày.


Vào ngày 07/12/2019, AI Series Talks #2 sẽ diễn ra với chủ đề vô cùng hấp dẫn:" Từ AI PoC tới thực tế: Làm sao để thành công?". Hoạt động sẽ thảo luận sâu hơn nữa về lý do khiến dự án AI Poc thất bại và cách khắc phục. Hành trình mang một dự án từ giai đoạn PoC tới thực tế sẽ như thế nào và có thể gặp phải những khó khăn gì? Hãy theo chân rubikAI để tìm kiếm câu trả lời tại AI Series Talks #2!

#bất động sản #ô tô tự hành

Bài viết liên quan

Từ PoC ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến thực tế (Phần 1)

Từ PoC ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến thực tế (Phần 2)

LIÊN HỆ

CHÚNG TÔI

Mai Thu (Natasha)
SĐT: 0357 572 556

info@rubikai.com
 

ĐẾN THĂM

CHÚNG TÔI

Thứ 2 - Thứ 6 | 09:00 - 18:30

Tầng 4, Tháp T2, Times Tower,

35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

 

​THEO DÕI

CHÚNG TÔI

  • White Facebook Icon
  • White YouTube Icon

Website này thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Nexus FrontierTech Việt Nam